ẢNH TƯ LIỆU

Danhsachhoivien

Diễn đàn

Phát triển nhà ở cho thuê, chung cư giá thấp: Mũi tên trúng hai đích
(Nguoiphutho.com)  Mặc dù thị trường bất động sản chưa thật sôi động, song giá nhà, đất vẫn theo chiều hướng đi lên. Có nhiều cách lý giải hiện tượng trái quy luật ấy, song, điều mà người dân đang thực sự quan tâm là giá nhà, đất bao giờ được bán đúng giá trị thực?
TTCK : Kỳ vọng sự phát triển vào cuối năm
(Nguoiphutho.com) Nguồn cung cổ phiếu cao trong khi nguồn tiền vẫn hạn hẹp sẽ tạo ra những khó khăn cho sức tăng trưởng của thị trường. Bên cạnh đó, sức ép lạm phát và khả năng tăng giá các mặt hàng thiết yếu như điện, than, nước,... sẽ tạo áp lực lên chính sách điều hành vĩ mô và nếu không có gì thay đổi thì việc điều hành linh hoạt của NHNN sẽ dẫn tới nhiều thay đổi và bất ngờ và đó là những cú sốc đối với TTCK.
Khi nào Việt Nam thôi nhập muối ?
(Nguoiphutho.com) Với hơn 3.000 km bờ biển, VN là một quốc gia có thừa tiềm năng để phát triển ngành sản xuất muối. Thế nhưng, hàng năm chúng ta vẫn phải nhập khẩu muối công nghiệp với số lượng lớn, trong khi diêm dân thì vẫn lao đao vì sản xuất muối ra mà không bán được.
Giá điện sẽ “kéo” CPI tăng 0,38%
(Nguoiphutho.com) Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sẽ tăng 0,38% do tác động trực tiếp của đợt tăng giá điện tới 15,28% từ tháng ba, theo tính toán của Cục Quản lý Giá, Bộ Tài chính.
FII dồn sóng: Mừng và lo
(Nguoiphutho.com) Sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu, thị trường chứng khoán tại Mỹ, một số nước Châu Âu, Châu Á và các thị trường mới nổi đã có bước phục hồi ngoạn mục, thậm chí một số thị trường đã có tốc độ tăng trưởng tương đương trước thời kỳ khủng hoảng. Thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi có tác động tích cực tới việc khơi thông dòng chảy của các nguồn vốn FII.
Giải trình và lắng nghe thị trường
(Nguoiphutho.com) Theo ông Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, để giành lại niềm tin của thị trường, giúp ổn định kinh tế vĩ mô, hơn lúc nào hết, giờ đây thông điệp chính sách của Chính phủ phải thật sự rõ ràng.
“Điện, than không phải muốn tăng giá bao nhiêu cũng được”
(Nguoiphutho.com) Để theo thị trường, giá điện có thể được đề nghị tăng tới 30- 40% nhưng Cục trưởng Cục quản lý giá cho rằng, nếu thị trường hóa ngay như vậy thì rất nhiều ngành sẽ không chịu nổi.
Thị trường bán lẻ Việt Nam 2011: Lạc quan !
(Nguoiphutho.com) Ngày 15/1, tại Hà Nội, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) đã tổ chức Diễn đàn "Toàn cảnh phân phối - bán lẻ Việt Nam năm 2011". Theo đánh giá chung, năm 2010 vừa qua, kinh tế thế giới và trong nước vẫn chịu nhiều hậu quả và tác động tiêu cực từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, nhưng thị trường Việt Nam vẫn sôi động, có tốc độ tăng trưởng gần 25%.
Năm 2011, cơ hội đầu tư chứng khoán nổi trội hơn cả
(Nguoiphutho.com) Bước sang năm 2011, có rất nhiều ý kiến bàn luận về chủ đề đâu là kênh đầu tư hấp dẫn. Rất nhiều ý kiến nhận định chứng khoán vẫn là kênh đầu tư an toàn và đáng để đầu tư nhất. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cơ hội sẽ chia đều trên TTCK.
VN-Index: Tích lũy để tăng
(Nguoiphutho.com) Trong những phiên vừa qua, trước và sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, thị trường đang có dấu hiệu tích lũy trở lại khi VN-Index liên tục dao động trong kênh biên độ 470 - 485 điểm với khối lượng giao dịch đang ngày càng giảm dần.
Trang: 1 2 3 4