ẢNH TƯ LIỆU

Danhsachhoivien

Doanh nghiệp - Doanh nhân :: Chân dung Doanh nhân

Chữ “Tâm” kia mới bằng ba chữ “Tài”.
S-nguyenduchuong (Nguoiphutho.com) Lần đầu tiên tôi gặp TS.Nguyễn Đức Hưởng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là ngày 22- 8- 2010. Đó là ngày khánh thành cụm công trình văn hóa, giáo dục, y tế, hành chính xã Tình Cương huyện Cẩm Khê được xây dựng bằng tài trợ của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và cá nhân Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng - người con của quê hương.
GS.VS. Trần Đình Long - Chủ tịch Hội Giống cây trồng Việt Nam: VỊ GIÁO SƯ CỦA NHÀ NÔNG
S-trandinhlong (Nguoiphutho.com) Giáo sư Trần Đình Long sinh ra và lớn lên tại quê hương Cẩm Khê, Phú Thọ. Vùng đất tổ Hùng Vương với những rừng cọ đồi chè mướt xanh và những người nông dân chăm chỉ làm ăn đã trở thành hình ảnh đầy ấn tượng trong thâm tâm ông. Có lẽ đó cũng là một phần lý do giúp ông quyết tâm theo đuổi con đường học hành và dành trọn niềm tâm huyết cho việc nghiên cứu khoa học phục vụ nông nghiệp.
Đại tá Hà Tiến Dũng - Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc: TỔNG CÔNG TY TRỰC THĂNG VIỆT NAM - XỨNG DANH CÁNH BAY TRỰC THĂNG HÀNG ĐẦU TRONG NƯỚC VÀ KHU VỰC
S-daitahatiendung (Nguoiphutho.com) Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH) là doanh nghiệp quốc phòng - an ninh trực thuộc Bộ Quốc Phòng, là sản phẩm từ tư duy đổi mới của Đảng và Quân ủy Trung ương về việc kết hợp chặt chẽ hai nhiệm vụ xây dựng - bảo vệ Tổ quốc. Trải qua 21 năm xây dựng và trưởng thành, từ một đơn vị quy mô nhỏ, trang thiết bị lạc hậu, Tổng công ty đã không ngừng phát triển là một trong những doanh nghiệp mạnh của Quân đội chuyên cung cấp dịch vụ trực thăng có uy tín trong nước và khu vực, nhất là trong lĩnh vực bay khai thác dầu khí, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, bay MIA, phục vụ nhiều chuyến công tác của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân đội; góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Doanh nhân Ngô Quang Hào: Thử thách tôi luyện nên thành công
  (Nguoiphutho.com) Doanh nhân Ngô Quang Hào: Thử thách tôi luyện nên thành cônKhởi nghiệp gần như từ con số 0 tròn trĩnh, thế nhưng bằng ý chí, nghị lực sắt đá của một người con đất Tổ, ông đã chứng tỏ được bản lĩnn của người lính giữa Thủ đô phồn hoa, náo nhiệt. Ông là người định hướng cho phát triển hàng loạt thương hiệu: hàng công nghiệp và gia dụng Nonal hiện đại, sản phẩm cửa nhựa Fullhouse vào Việt Nam, đồng thời, góp phần "hâm nóng" thị trường xây dựng, xuất nhập khẩu trong nước. Ông chính là Ngô Quang Hào - Chủ tịch HĐQT kiểm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Xây dựng và Xuất nhập khẩu Sông Hồng.
Doanh nhân Nguyễn Minh Sơn: NGƯỜI XÂY THƯƠNG HIỆU VIỆT HƯNG
S-nguyen-minh-son (Nguoiphutho.com) Năm 1993, Công ty TNHH Việt Hưng Phú Thọ được thành lập. Đây là một trong những doanh nghiệp ngoài quốc doanh ra đời sớm và thành đạt trên vùng Đất Tổ Hùng Vương. " Người ta thường lấy tên các sáng lập viên, tên của vợ con để đặt tên cho công ty. Mình không vậy. Việt Hưng là mong ước góp phần tham gia đổi mới, phát triển kinh tế quê hương Việt Trì và đất Việt"- Giám đốc Nguyễn Minh Sơn tâm sự. Và chính những điều tâm huyết ấy luôn thôi thúc, động viên anh vượt qua những bước đường gian truân, đầy cam go trong kinh doanh, đưa Việt Hưng ngày thêm phát triển và lớn mạnh như hôm nay.
Doanh nhân Đào Chí Sảo: CUỘC ĐỜI VÀ NHỮNG CÔNG TRÌNH LẮP MÁY VIỆT NAM
S-dao-chi-sao (Nguoiphutho.com) Trong xây lắp công nghiệp, lực lượng lắp máy luôn là " Người cầm cờ chạy tới đích cuối cùng". Họ không chỉ là những người phải làm công đoạn đòi hỏi cao nhất về kỹ thuật mà thường ở trong khoảng thời gian căng thẳng nhất, thậm chí phải hoàn thành công việc theo thời hạn do ý chí chủ quan của các chủ đầu tư. Thế nhưng, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, họ lại là lực lượng đi tiên phong trong sáng tạo, đổi mới; luôn đi tắt đón đầu trong ứng dụng khoa học kỹ thuật lắp máy, trong công tác tổ chức quản lý và sản xuất; đặc biệt đã dần vươn lên và khẳng định thế chủ động trong đầu tư, đảm nhiệm vai trò Tổng thầu của một số công trình trọng điểm quốc gia. Góp phần cho sự lớn mạnh của ngành, có những cống hiến to lớn của những hạt nhân lãnh đạo - những con người sống không chỉ cho riêng mình, lao động quên mình cho những công trình lắp máy Việt Nam. Và kỹ sư Đào Chí Sảo là một cánh chim đầu đàn trên đường bay vững khoẻ ấy của ngành.
Doanh nhân Nguyễn Văn Nhường: THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG ĐỘT PHÁ
  (Nguoiphutho.com) Đã một thời, công nghệ xi măng lò đứng luôn trở thành mục tiêu công kích cho những bài học về đầu tư. Nhưng năm năm trở lại đây, khối các đơn vị sản xuất xi măng bằng công nghệ này đã dần khẳng định được vị trí trong ngành vơí công suất và sản lượng ngày càng tăng. Là doanh nghiệp đầu tiên của cả nước lắp đặt dây chuyền xi măng lò đứng, Công ty Xi măng- đá vôi Phú Thọ luôn giữ vị trí dẫn đầu về hiệu quả sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm; Xi măng Vĩnh Phú có sức cạnh tranh với hàng loạt thương hiệu xi măng lớn, không chỉ đứng vững trên địa bàn tỉnh mà vươn rộng tới thị trường nhiều tỉnh lân cận.
Một doanh nhân- Một tấm lòng thơm thảo
  (Nguoiphutho.com) Kết thúc một năm đi lại như con thoi, hết Tây Bắc, lại các tỉnh duyên hải Bắc bộ để gặp gỡ các đối tác, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, nhưng anh vẫn không có dấu hiệu mệt mỏi.
Phạm Thanh Sơn - Doanh nhân tiêu biểu đất Tổ
  (Nguoiphutho.com) Học hết cấp 3 trường làng, ông Phạm Thanh Sơn vào bộ đội từ năm 1970, tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hoàn thành nghĩa vụ trở về quê, được bầu làm chủ tịch UBND xã La Phù, Thanh Thủy từ năm 1988 đến 1998.
Bến đỗ bình yên
  (Nguoiphutho.com) Trong cuộc đời mỗi con người luôn có những ngã rẽ. Có những ngã rẽ  tình cờ, có những ngã rẽ dường như đã được số  phận  sắp đặt. Nhưng tất cả đều có một điểm chung là chính từ ngã rẽ đó sẽ tạo ra những bước đổi thay lớn. Chia tay nơi nhiều năm gắn bó với mình, chị đến với Hà Nội như một sự “chạy trốn”. Sau tất cả những đắng cay, chị đã cảm nhận được vị ngọt ngào, hạnh phúc ở nơi mình lựa chọn. Không chỉ là công việc kinh doanh đang đến ngày đơm hoa kết trái mà đó còn là bến đỗ bình yên cho gia đình – phần quan trọng nhất mà bấy lâu chị vẫn kiếm tìm. Và hôm nay, nhắc đến Hà Nội, chị càng thêm yêu, thêm mến mảnh đất ngàn năm văn hiến này. Chị là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thương mại và Du lịch Âu Việt – doanh nhân Nguyễn Thị Minh Thanh.
Trang: 1 2