ẢNH TƯ LIỆU

Danhsachhoivien

Doanh nghiệp - Doanh nhân :: Doanh nhân Nguyễn Minh Sơn: NGƯỜI XÂY THƯƠNG HIỆU VIỆT HƯNG

(Nguoiphutho.com) Năm 1993, Công ty TNHH Việt Hưng Phú Thọ được thành lập. Đây là một trong những doanh nghiệp ngoài quốc doanh ra đời sớm và thành đạt trên vùng Đất Tổ Hùng Vương. " Người ta thường lấy tên các sáng lập viên, tên của vợ con để đặt tên cho công ty. Mình không vậy. Việt Hưng là mong ước góp phần tham gia đổi mới, phát triển kinh tế quê hương Việt Trì và đất Việt"- Giám đốc Nguyễn Minh Sơn tâm sự. Và chính những điều tâm huyết ấy luôn thôi thúc, động viên anh vượt qua những bước đường gian truân, đầy cam go trong kinh doanh, đưa Việt Hưng ngày thêm phát triển và lớn mạnh như hôm nay.

Trưởng thành từ quân ngũ
"Không có kính không phải vì xe không có kính
Bom đập, bom rung kính vỡ đi rồi..."

Có lẽ cho đến giờ những câu thơ ấy của Phạm Tiến Duật vẫn thường trở lại trong những giấc ngủ của anh. Bởi anh đã gửi trọn tuổi thanh xuân của mình cho những chuyến xe qua nhiều chiến trường cả nước. Tròn mười bảy tuổi, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, anh lên đường nhập ngũ. Học lái xe trong Trường Quân khu Việt Bắc gần ba năm, tháng 3/1973 anh được giao nhiệm vụ trong Đoàn xe 559. Bước ngoặt của cuộc đời anh là từ đấy; Và cũng từ đấy anh được tôi luyện anh trưởng thành. Phải là những người từng điều khiển xe chở quân, vũ khí và lương thực vượt qua cái khốc liệt trong khói bom, lửa đạn Thành Quảng Trị, Ngã ba Đồng Lộc, trên Cánh đồng Chum đất Lào, xẻ dọc Trường Sơn vào giải phóng Miền Nam mới hiểu thế nào là "cái chết trong gang tấc", "cái giá của sự sống", cái mất mát và vinh quang... Năm năm lái trong Đoàn xe 559 đã rèn cho anh một ý chí kiên cường, bất khuất, tiếp cho anh nghị lực phi thường trong bước đường kinh doanh khó khăn sau này. "Mình dường như có duyên với những chiếc ôtô. Trong chiến trường đã có lúc tưởng như chết gục trên vôlăng xe. Cuối năm 1978, mình rời Đoàn xe 559 về học Trường Văn hoá Quân khu II. Đến giữa năm 1980 lại tham gia khoá học đào tạo giảng viên Trường lái xe 255- Tổng cục Kỹ thuật. Làm giáo viên Trường lái xe Quân đội chưa đầy năm năm thì chuyển sang Ban quản lý xây dựng Công trình Quân khu II. Tưởng rằng đổi hẳn nghề từ đó. Nhưng tháng 9/1989 mình lại quyết định chuyển ngành quân ngũ về lại với những chiếc xe ở Công ty Vận tải Ô tô Vĩnh Phú". Anh kể lại
"Điều gì khiến anh rời nhà nước ra kinh doanh ngoài?".
"Có lẽ phần lớn cuộc đời mình đã "sống chết" cùng những chiếc xe rồi. Hơn thế, những năm đầu thập kỷ 90 ấy cơ chế thị trường thực sự mở trong lĩnh kinh doanh ô tô, máy móc công trình".
Trong kinh doanh chữ tín là vàng

Khi được hỏi bí quyết cho sự thành đạt? Giám đốc Minh Sơn rất khiêm tốn trả lời " làm thương mại là do có năng khiếu". Vâng, tôi biết nhiều doanh nhân cũng đã nói như thế. Nhưng chưa đủ. Đối với Giám đốc Sơn cái "duyên", cái "sinh tử" với những chiếc ô tô đã giúp anh hiểu, xâm nhập sâu vào thị trường và tích luỹ được nhiều kinh nghiệm quý giá trong kinh doanh. Anh là một người kinh doanh rất thực tế. Anh không chỉ hiểu, nắm bắt và dự đoán được nhu cầu thị trường ô tô mà đến từng con ốc vít cũng biết chúng của loại xe nào, nghe tiếng nổ đoán được bệnh của xe. Điều quan trọng nhất với anh và doanh nghiệp trong kinh doanh là hai từ Lương tâm: " lương tâm là chữ tín, là đạo đức của kinh doanh. Làm thương mại không có lương tâm, mang tính chụp giật thì chỉ được một vài lần là mất uy tín với khách hàng ". Anh kể: " Khi Việt Hưng mới thành lập chỉ có 5 người cùng chung sức làm, vốn liếng rất ít ỏi. Chủ yếu tìm mối mua, nơi bán ráp với nhau để kiếm lời. Cái vốn lớn nhất của công ty là chữ Tín". Và chữ Tín đã giúp anh thành đạt. Vào thời điểm những năm đầu thập kỷ 90, ngành kinh doanh ô tô, máy móc thiết mở cửa, nhà nước nới dần hành lang pháp lý cho các thành phần doanh nghiệp được tham gia kinh doanh, xuất nhập khẩu. Hơn thế, do tốc độ phát triển đầu tư hạ tầng, giao lưu thương mại các vùng tăng nhanh nên nhu cầu về các phương tiện vận tải, máy móc công trình đòi hỏi ngày càng cao. Là người am hiểu kỹ thuật, nắm bắt được cơ hội thị trường, Giám đốc Sơn không chỉ đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp kinh doanh trong nước mà mạnh dạn tìm kiếm hợp tác với các nhà thương mại và sản xuất ôtô, máy móc thiết bị của nước ngoài để nhập khẩu trực tiếp. Bán hàng cho khách hàng trong nước, Công ty Việt Hưng luôn đảm bảo về chất lượng phương tiện, giữ đúng thời gian hạn giao hàng và làm tốt công tác bảo dưỡng, bảo hành. Với đối tác nước ngoài, công ty luôn thông tin rõ ràng chính xác về chủng loại hàng hóa, thời gian nhận hàng và thanh toán tiền đúng thời hạn. Mọi thay đổi về nhu cầu, giá cả trên thị trường luôn được công ty cung cấp nhanh chóng và đầy đủ. Do vậy, "tiếng lành đồn xa", cái tên Việt Hưng Phú Thọ đã được nhiều doanh nghiệp từ Bắc đến Nam biết đến và đặt mua hàng. Bạn hàng nước ngoài từ Nhật, Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc... tin tưởng hợp tác lâu dài cùng công ty. Giám đốc Sơn tâm sự: " Việt Hưng làm với nhiều nước rất có uy tín, trong nước cũng thế. Tất nhiên không thể hoàn thiện được hết. Mười doanh nghiệp thì có đến chín doanh nghiệp bắt tay làm ăn lâu dài. Mình còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa...".
Những năm cuối thập kỷ 90, tình hình kinh doanh các loại phương tiện vận tải, máy móc thiết bị cũ ngày càng khó khăn. Một mặt do chính sách nhà nước có nhiều quy định chặt chẽ hơn về các thủ tục trong nhập khẩu; hơn nữa trên thị trường có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia kinh doanh ngành này và khách hàng đòi hỏi khắt khe hơn về chất lượng hàng hoá. Giải bài toán khó này, giám đốc Sơn nhiều đêm trăn trở, mất ngủ. Nhưng rồi cái "chất lính" trong anh một lần nữa lại chiến thắng trên "thương trường". Thay bằng việc nhập khẩu và bán hàng ngay cho khách như trước đây, anh mạnh dạn đầu tư một xưởng cơ khí chuyên chỉnh sửa, đại tu các phương tiện, máy công trình trước khi giao cho khách. Như thế khách hàng vừa không phải sửa chữa xe, máy trước khi sử dụng, lại vừa đảm bảo an toàn cho đăng kiểm, thuận lợi khi đăng ký và hoàn toàn yên tâm về chất lượng vì đã được công ty đứng ra nhận trách nhiệm bảo hành. Theo như Giám đốc Sơn cho biết thì đây là một quy trình quan trọng trong hoạt động của Việt Hưng bây giờ. Và rất ít doanh nghiệp trong nước bán xe đã qua sử dụng mà bảo hành gần như xe mới bằng Công ty Việt Hưng. Thông thường các xe sau khi được sửa chữa, bán cho khách hàng được công ty bảo hành ít nhất từ 6 tháng đến một năm. Giám đốc Sơn luôn tâm đắc: " để đảm bảo chất lượng xe trước khi xuất xưởng và về sau khách hàng không có kêu ca, phàn nàn gì, mình phải tăng cường kỹ sư, công nhân kỹ thuật giỏi tay nghề, cử cán bộ quản lý luôn đi sâu sát hàng giờ, hàng ngày với từng phương tiện. Nếu mình chỉ nghĩ đến thu tiền của khách thôi mà không làm đúng thì không tồn tại và lớn mạnh như ngày hôm nay". Chính bằng hướng đi mới này, chỉ sau mấy năm phát triển, ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến với Việt Hưng; công ty đã mở rộng, xây dựng một xưởng sửa chữa, bảo dưỡng, đóng mới và cải tạo phương tiện vận tải, máy và thiết bị công trình ....rộng hơn 10.000 m2; công ty đã nhập khẩu và bán hàng ngàn phương tiện, máy thiết bị trên toàn quốc; doanh số từ bán hàng tăng đều, năm sau cao hơn năm trước; chỉ tính riêng trong ba năm gần đây (năm 2000- 2002) công ty đã nộp Ngân sách nhà nước hơn 33 tỷ đồng; đồng thời đã tạo thêm được việc làm với thu nhập ổn định cho gần hai trăm công nhân.
Đa dạng hóa trong kinh doanh

Năm 1999, khi công ty mở rộng, phát triển dịch vụ sửa chữa, đại tu phương tiện cũng là thời điểm Giám đốc Nguyễn Minh Sơn quyết định tham gia kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách bằng xe khách và xe buýt. Nếu chỉ tính phạm vi ở các tỉnh phía bắc thì Việt Hưng là công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tiên dám đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực xe buýt. Với hơn 50 đầu xe mới, chất lượng cao, xe khách và xe buýt Việt Hưng có mặt khắp các tuyến nội tỉnh và từ Bắc đến Nam. Đặc biệt thương hiệu xe chất lượng cao Việt Hưng chạy tuyến Hà nội- Việt Trì đã làm thay đổi cả bộ mặt vận tải hành khách bằng ô tô trên trục quốc lộ 2 này, góp phần giảm hẳn tình trạng nhồi nhét khách trên xe, tranh giành bán khách dọc đường. Chỉ tính riêng số xe khách của công ty đã chạy tới 2.252 chuyến/năm từ Phú Thọ toả đi khắp các tỉnh thành trên cả nước với hơn 885.535 km (bằng gần 20 lần vòng quanh trái đất). Xe buýt của Việt Hưng đã phục vụ tốt việc đi lại cho nhiều cán bộ và học sinh trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh dịch vụ này, đầu năm 2004 công ty Việt Hưng đã ký liên doanh hợp tác với Hàn Quốc thành lập Công ty liên doanh Vận tải hành khách Phú Thọ. Tuy vậy một điều khiến Giám đốc Sơn luôn trăn trở: "Vận chuyển hành khách bằng xe buýt hầu như không có lãi. Trên thế giới và ngay trong các thành phố lớn của nước mình cũng phải bù lỗ cho hoạt động này. Tỉnh mình còn nghèo nên thực hiện càng khó khăn hơn". " Nhưng sao biết kinh doanh dịch vụ này là lỗ mà Việt Hưng vẫn quyết tâm làm?". Đã là nghề nghiệp thì theo đến cùng- sinh nghề, tử nghề mà - anh giải thích. Cũng vì lo việc làm cho anh em công nhân mà mình phải cố gắng thực hiện. Sau họ còn có gia đình, có bố mẹ- con cái". Nhưng còn một lý do khác mà tôi biết Giám đốc Sơn không bao giờ nói ra, anh muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho những người dân thành phố Việt Trì thân yêu nơi anh sinh sống, muốn giao thương vùng Đất Tổ ngày thêm phát triển. Anh và toàn thể cán bộ, công nhân trong "gia đình" Việt Hưng đang gắng phấn đấu hết sức mình dần biến cái ước mong từ thuở đầu khai sinh công ty thành hiện thực: Đó là chữ Việt- Việt Trì, Việt Nam ngày thêm Hưng- hưng thịnh./.

Trường Xuân - Doanh nhân Việt Nam xưa Và nay