ẢNH TƯ LIỆU

Danhsachhoivien

Khoa học - Giáo dục :: Khoa học

Phát hiện 2 nhóm máu mới
S-2nhommaumoi (Nguoiphutho.com) Hiện nay, bốn nhóm máu phổ biến nhất là A, B, AB và O nhưng mới đây các nhà khoa học đã phát hiện hai nhóm máu mới, đó là Langereis và Junior, một nghiên cứu trên Tạp chí Nature Genetics cho biết.
Phát hiện hành tinh đầy nước
S-phathien

(Nguoiphutho.com) Các nhà thiên văn mới phát hiện một hành tinh bên ngoài Thái Dương Hệ có thể chứa nhiều nước hơn cả trái đất.

Robot Việt Nam gây tiếng vang trên thế giới
S-robot2 (Nguoiphutho.com) Ba trang web về khoa học và công nghệ hàng đầu tại Mỹ đồng loạt tôn vinh hai robot tới từ Việt Nam trong triển lãm đồ chơi quốc tế tại thành phố New York, Mỹ.
Phát triển vắc xin phòng ngừa các bệnh tự miễn
S-phattrien (Nguoiphutho.com )Các nhà khoa học ở Viện Weizmann (Israel) vừa phát triển được một loại vắc-xin có thể ngăn chặn sự khởi phát của các căn bệnh tự miễn như viêm khớp mãn tính và Crohn's, một bệnh viêm đường ruột.
Chất tạo nên sự sống "tồn tại trên sao Diêm Vương"
S-chattaonensusong (Nguoiphutho.com) Kính thiên văn không gian Hubble phát hiện những dấu hiệu về sự tồn tại của các phân tử hữu cơ phức tạp, thành phần quan trọng tạo nên tế bào sống, trên bề mặt sao Diêm Vương.

Khoa học - Giáo dục :: Giáo dục

141 trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh năm 2012
S-141truong

(Nguoiphutho.com) Năm 2012, có 141 trường ĐH, CĐ trong cả nước không tổ chức thi. Trong đó, có 45 trường đại học và 96 trường cao đẳng. Các trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.

8 đối tượng được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ năm 2012
S-8doituong (Nguoiphutho.com) Cụ thể 8 đối tượng đó như sau:
Miễn thi đại học cho thí sinh thuộc huyện nghèo
S-mienthi (Nguoiphutho.com) "Thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ, nếu học 3 năm cuối cấp và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện này, thì hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định xét tuyển cho vào học.
Giữ nguyên lịch thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2012
S-giunguyen (Nguoiphutho.com) Ngày diễn ra các đợt thi đại học sẽ giữ nguyên như mọi năm, thí sinh sẽ được cấp hai giấy chứng nhận kết quả thi có dấu đỏ, thời gian chốt xét tuyển là 30/11, các trường năng khiếu đặc thù được tổ chức thi riêng...
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại Trường đại học Hùng Vương
S-ctichlvdhhv (Nguoiphutho.com) Ngày 21-2, đồng chí Hoàng Dân Mạc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Trường Đại học Hùng Vương (ĐHHV) nghe báo báo về tình hình, kết quả hoạt động năm 2011, phương hướng nhiệm vụ năm 2012 và cho ý kiến về các kiến nghị, đề xuất của trường. Cùng dự có đồng chí Hà Kế San- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: Kế hoạch - Đầu tư, Tài chính, Giáo dục - Đào tạo, Xây dựng, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng UBND tỉnh và thành phố Việt Trì.

Khoa học - Giáo dục :: Mô hình tiêu biểu