ẢNH TƯ LIỆU

Danhsachhoivien

Khoa học - Giáo dục :: Giáo dục

141 trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh năm 2012
S-141truong

(Nguoiphutho.com) Năm 2012, có 141 trường ĐH, CĐ trong cả nước không tổ chức thi. Trong đó, có 45 trường đại học và 96 trường cao đẳng. Các trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.

8 đối tượng được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ năm 2012
S-8doituong (Nguoiphutho.com) Cụ thể 8 đối tượng đó như sau:
Miễn thi đại học cho thí sinh thuộc huyện nghèo
S-mienthi (Nguoiphutho.com) "Thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ, nếu học 3 năm cuối cấp và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện này, thì hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định xét tuyển cho vào học.
Giữ nguyên lịch thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2012
S-giunguyen (Nguoiphutho.com) Ngày diễn ra các đợt thi đại học sẽ giữ nguyên như mọi năm, thí sinh sẽ được cấp hai giấy chứng nhận kết quả thi có dấu đỏ, thời gian chốt xét tuyển là 30/11, các trường năng khiếu đặc thù được tổ chức thi riêng...
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại Trường đại học Hùng Vương
S-ctichlvdhhv (Nguoiphutho.com) Ngày 21-2, đồng chí Hoàng Dân Mạc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Trường Đại học Hùng Vương (ĐHHV) nghe báo báo về tình hình, kết quả hoạt động năm 2011, phương hướng nhiệm vụ năm 2012 và cho ý kiến về các kiến nghị, đề xuất của trường. Cùng dự có đồng chí Hà Kế San- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: Kế hoạch - Đầu tư, Tài chính, Giáo dục - Đào tạo, Xây dựng, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng UBND tỉnh và thành phố Việt Trì.
Lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông
  (Nguoiphutho.com) Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa kiểm tra triển khai công tác phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn tỉnh
S-thutruong
Đào tạo tín chỉ: Góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục - đào tạo
S-daotaotinchi (Nguoiphutho.com)  Đào tạo theo học chế tín chỉ là một hướng đổi mới tích cực trong giáo dục đại học hiện nay. Từ năm học 2009-2010, Trường đại học Hùng Vương  đã đưa hình thức này vào đào tạo. Sau hơn 2 năm thực hiện cho thấy mối quan hệ trao đổi về kiến thức giữa thầy và trò trong trường được tăng cường; đối với  sinh viên phải nỗ lực học tập nghiên cứu thì mới đạt kết quả cao trong học tập.
Đổi mới tuyển sinh 2012 sẽ có lợi cho thí sinh
  (Nguoiphutho.com) Khoảng giữa tháng 2 tới, Hội nghị tuyển sinh sẽ được tổ chức, những vấn đề đổi mới sẽ được đem ra bàn thảo và đi đến quyết định chính thức.
Xây dựng trường chuẩn ở xã đặc biệt khó khăn
S-xaydung (Nguoiphutho.com)  Nằm ở xã đặc biệt khó khăn, điều kiện đầu tư cơ sở vật chất cho hệ thống trường lớp còn hạn chế, tuy nhiên với sự quan tâm của các cấp, từ tháng 9 năm 2001, Trường THCS Lương Sơn (Yên Lập) đã được tách ra từ trường THPT cấp 2-3 Lương Sơn. Một cảm nhận đầu tiên khi tới ngôi trường này đó là có cảnh quan sư phạm khang trang xanh sạch đẹp và nền nếp học tập được duy trì có hiệu quả.
Trang: 1 2 3 4 5