ẢNH TƯ LIỆU

Danhsachhoivien

Nét đẹp quê hương :: “Cây bút tuổi hồng” Lương Vũ Lan Anh

(Nguoiphutho.com) Vượt qua con đường đất gập ghềnh chúng tôi đến nhà em Lương Vũ Lan Anh ở thôn 2 xã Vân Du- huyện Đoan Hùng.

Ở xóm nhỏ này ai cũng biết và khâm phục tấm gương của cô học trò nghèo vượt khó học giỏi. Lan Anh hiện sống với mẹ và em trai. Vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn, Lan Anh luôn cố gắng trong học tập và  8 năm liền em là học sinh giỏi toàn diện. Năm học 2007- 2008 em tham gia cuộc thi viết chữ đẹp tỉnh đạt giải ba; năm học 2008 - 2009 em đạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi môn Ngữ Văn của huyện... Lan Anh có năng khiếu vẽ, vì vậy năm 2010 khi Hội đồng đội Trung ương tổ chức cuộc thi " Cây bút tuổi hồng" em đã gửi 3 tác phẩm tranh dự thi với chủ đề "bảo vệ môi trường". Em mong muốn gửi thông điệp tới tất cả mọi người trong cả nước hãy giữ gìn và bảo vệ môi trường của chúng ta vì một hành tinh  xanh- sạch - đẹp. Tác phẩm dự thi của em  đã được Hội đồng đội Trung ương đánh giá là 1 trong 30 tác phẩm xuất sắc nhất, được trao giải thưởng "Cây bút tuổi hồng" vào tháng 6 năm 2011.

 Ở nhà ngoài việc học tập, Lan Anh còn giúp mẹ làm công việc nhà, chăm sóc và bảo ban em trai học hành. Ở trường em được thầy yêu bạn mến vì tinh thần ham học, chăm chỉ.

Kim Chi (Nguồn: www.baophutho.org.vn)