ẢNH TƯ LIỆU

Danhsachhoivien

Nét đẹp quê hương :: Địa lý là môn học luôn tạo cho em niềm say mê

(Nguoiphutho.com)  Em Trần Thu Trang học sinh lớp 12 Địa (trường THPT chuyên Hùng Vương) là tấm gương sáng cho các bạn noi theo, được thầy yêu, bạn mến. Bởi trong học tập, Trang luôn cố gắng hết mình, chịu khó học hỏi thầy cô, bạn bè, tự tìm tòi tích luỹ thêm kiến thức, nhờ vậy Trang đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi: Lớp 9 đạt giải ba Địa lý cấp tỉnh; lớp 11 tham gia thi vượt cấp đạt giải nhất cấp tỉnh và Quốc gia; lớp 12 (năm học 2010 - 2011) em  tiếp tục đạt giải nhì Địa cấp tỉnh và giải nhất cấp Quốc gia
 

Là con cả trong một gia đình ở Lâm Thao, bố mẹ là công nhân nên Trang luôn có ý thức học tập khoa học để giúp đỡ bố mẹ việc nhà và chăm sóc hai em nhỏ của mình. Suốt thời gian học THPT phải sống xa gia đình, nhưng em xác định phải tự lập, học tốt rèn luyện tốt. Trang học đều các môn học, nhưng yêu thích nhất môn Địa lý vì qua đó em khám phá được những hiện tượng thiên nhiên, những con người với các mảnh đất khác nhau... Nhiều học sinh cho rằng môn Địa chỉ cần học thuộc là đủ, nhưng với Trang thì: "Học Địa cần phải nắm vững kiến thức cơ bản, hiểu được bản chất của vấn đề để giải quyết những thắc mắc, Địa lý là môn học luôn tạo cho em niềm say mê. Từ nắm vững kiến thức trong học Địa đã giúp em học tốt các môn học và có thêm nhiều kiến thức xã hội bổ ích khác".

Qua tham dự nhiều kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp, Trang luôn bình tĩnh, tự tin để mình làm bài một  cách chính xác, xúc tích. Do vậy trong mỗi kỳ thi em đều đạt thành tích cao, mang lại niềm tự hào cho bản thân, thầy cô, bạn bè và nhà trường. Đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia lần này là kết quả phấn đấu nỗ lực của Trang.

Ánh Dương (Nguồn: www.baophutho.org.vn)