ẢNH TƯ LIỆU

Danhsachhoivien

Tiềm năng - Đầu tư :: Khu công nghiệp Trung Hà - cơ hội mới, thành công mới

(Nguoiphutho.com) 1. Cơ sở pháp lý:
Thủ tướng Chính Phủ đã có ý kiến cho phép thành lập và đầu tư Khu công nghiệp Trung Hà, tỉnh Phú Thọ tại văn bản số 655/TTg-CN ngày 27/5/2005.

. Vị trí, địa điểm:
Khu công nghiệp Trung Hà nằm ở vị trí ngã ba sông Hồng và sông Đà, phía Tây cầu Trung Hà, thuộc địa phận xã Hồng Đà, xã Thượng Nông, huyện Tam Nông và xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ. Phía bắc giáp quốc lộ 32A (đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2), giáp tỉnh Hà Tây, cách khu công nghệ cao Hoà Lạc 35 km, cách Hà Nội 60 km.
Khu công nghiệp Trung Hà có địa hình bằng phẳng, rất thuận lợi cho xây dựng nhà máy, có vị trí thuận lợi về giao thông đường thuỷ và đường bộ, là nơi trung chuyển hàng hoá giữa các tỉnh đồng bằng và các tỉnh phía Tây Bắc Việt Nam, của cả các tỉnh Vân Nam, Quảng Châu - Trung Quốc.
3. Quy mô, cơ cấu sử dụng đất:
Tổng diện tích đất là: 126,59 ha, bao gồm:


TT

Loại đất

Diện tích (ha)

Tỷ lệ (%)

1

Đất công nghiệp

86,66

68,46

2

Đất trung tâm điều hành khu công nghiệp

1,77

1,40

3

Đất giao thông

16,47

13,22

4

Đất cây xanh, mặt nước

18,64

14,72

5

Đất công trình đầu mối

2,78

2,20

 

Tổng cộng

126,59

100

4. Cơ sở hạ tầng:
4.1 Hệ thống cấp điện:
 Điện cung cấp cho các nhà máy sử dụng hệ thống đường dây cao thế kép chạy mạch vòng 22 KV được bố trí dọc theo các tuyến đường, đảm bảo cấp điện cho các nhà máy. Nguồn điện được lấy từ tuyến điện cao thế 110 KV, điểm đấu từ trạm biến áp 2x40 MVA-110 KV/35/22KV Khu công nghiệp Thuỵ Vân, thuộc lưới điện quốc gia. Xây dựng đường dây 110 KV, điểm đấu từ trạm biến áp 2x40 MVA-110KV/35/22 KV Khu công nghiệp Thuỵ Vân, dẫn điện về trạm biến áp trung gian 110 KV/22KV do Điện lực Phú Thọ đầu tư.
Hệ thống điện chiếu sáng bố trí giữa các cột đèn đảm bảo độ chiếu sáng trên các tuyến đường nội bộ.
Xây dựng 03 trạm biến áp đảm bảo nhu cầu cấp điện chiếu sáng và điện cho các công trình hạ tầng kỹ thuật của Khu công nghiệp.
3.2 Hệ thống cấp nước:
Nguồn nước cấp được lấy từ nhà máy nước nằm ở phía đông nam Khu công nghiệp Trung Hà do Công ty cấp nước Phú Thọ đầu tư, mỗi nhà máy sẽ có một điểm đấu D50-D100.
Hệ thống cấp nước cứu hoả là hệ thống cấp nước cứu hoả áp lực thấp kết hợp với hệ thống cấp nước sinh hoạt và sản xuất. Các trụ cứu hoả được bố trí dọc theo các tuyến đường với khoảng cách trung bình 100-120m/trụ. Nếu 02 đám cháy xảy ra đồng thời, lưu lượng nước cấp cho 01 đám cháy là 151 l/s.
4.3 Hệ thống thoát nước mưa:
Khu công nghiệp Trung Hà được chia thành 02 lưu vực chính là phía Đông và phía Tây, được ngăn cách bởi tuyến mương thoát nước trung tâm. Toàn bộ nước mưa của Khu công nghiệp Trung Hà sẽ được thu theo các tuyến đặt rãnh dọc theo hè sau đó xả vào mương trung tâm và tự chảy ra Sông Hồng.
4.4 Hệ thống xử lý nước thải:
Hệ thống thu gom nước thải được xây dựng độc lập với hệ thống thoát nước mưa, được phân làm hai khu vực chính là phía Đông và phía Tây khu công nghiệp. Nước thải từ hai lưu vực này sau khi đã qua xử lý tại nhà máy được thu gom qua các cống thu nước thải đặt dọc theo các tuyến hè, tự chảy về bể chứa trung gian, từ bể này dùng bơm cưỡng bức, bơm tự động đến trạm xử lý nước thải ở phía Tây nam của Khu công nghiệp, sau khi xử lý tại trạm xử lý đạt tiêu chuẩn B (TCVN) được dẫn về mương thoát nước trung tâm.
Quản lý và xử lý chất thải rắn bằng thu gom, vận chuyển và xử lý ở nhà máy xử lý rác công nghiệp tập trung.
4.5 Hệ thống thông tin liên lạc:
Toàn bộ Khu công nghiệp Trung Hà nằm trong vùng phủ sóng của các mạng viễn thông khu vực, khi khu công nghiệp đi vào hoạt động chi nhánh viễn thông khu vực sẽ đầu tư một trạm cung cấp các dịch vụ viễn thông cho các doanh nghiệp khu công nghiệp. Hệ thống cáp thông tin được đặt dọc theo các trục đường giao thông để đảm bảo cung cấp dịch vụ cho từng nhà máy.
4.6 Hệ thống giao thông nội bộ:
Mạng lưới giao thông nội bộ và các tuyến hạ tầng kỹ thuật dọc theo đường đến các nhà máy trong Khu công nghiệp Trung Hà được thiết kế thuận tiện theo dạng bàn cờ với các đường trục chính theo hường Bắc Nam - Đông Tây. Tổng chiều dài các tuyến đường trục là 8.296 m, mặt cắt ngang từ 13,5 m đến 27,75 m, mặt đường xe chạy 7,5m-11,25m.
Hiện nay tại Khu công nghiệp Trung Hà đã cấp phép cho 01 dự án với tổng số vốn đầu tư 218 tỷ đồng, 02 dự án đã đăng ký thuê đất.
UBND tỉnh Phú Thọ và Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ cam kết có những chính sách ưu đãi và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư yên tâm đến đầu tư sản xuất kinh doanh tại Khu công nghiệp Trung Hà.

(Nguồn: www.phutho-izs.gov.vn)