ẢNH TƯ LIỆU

Danhsachhoivien

Văn học - Nghệ thuật :: Tác giả

Nhà văn Nguyễn Văn Toại như tôi biết
S-nguyenvantoai (Nguoiphutho.com) Xuất thân từ một học sinh nông thôn của vùng đồi trung du Phú Thọ, Nguyễn Văn Toại đã bước chân vào giảng đường đại học, vào đời công tác và cống hiến sức lực cùng trí tuệ một cách đĩnh đạc và chu toàn. Ông thực sự là mẫu người trí thức tiêu biểu của một thời đất nước ta vừa đánh giặc vừa xây dựng Chủ nghĩa xã hội hào hùng.
Người thừa kế sự nổi tiếng của Tản Đà Nguyễn Tham Thiện Kế
  (Nguoiphutho.com) Chuyến công vụ cách đây hơn hai mươi năm, buổi sáng mưa thu, khi ngang qua thị xã Phú Thọ 100 tuổi, thì sếp Nguyễn Hữu Nhàn sau khi khụt khịt ngoáy mũi hất hàm hỏi tôi : - Này, mày có thích vào nhà ông Nguyễn Khắc Thịt không? Con trưởng cụ Tản Đà.
Người giữ "hồn" hát xoan
  (Nguoiphutho.com) Khi nói đến nghệ nhân hát xoan vùng đất Tổ, ai ai cũng nhắc tới bà Nguyễn Thị Lịch. Bởi bà là người đã gìn giữ, bảo tồn và phát triển môn nghệ thuật văn hoá dân gian đặc sắc này. Nhiều người cho rằng "Nghệ nhân Nguyễn Thị Lịch dường như sinh ra để làm nghệ thuật, là người giữ hồn của làn điệu hát xoan", bà vui vẻ đáp lại "Tôi chưa làm được nhiều cho hát xoan mà ngược lại hát xoan đã tôn vinh tôi"...