ẢNH TƯ LIỆU

Danhsachhoivien

Nét đẹp quê hương

Một dòng họ khuyến học tiêu biểu
(nguoiphutho.com)Dòng họ Nguyễn gốc tại làng Cão, xã Chi Lăng thuộc tổng Tử Đà nay là xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh là dòng họ có truyền thống hiếu học từ nhiều đời nay. Gia phả của dòng họ cho thấy từ đời thứ 5, cụ Thưởng tổ đã rất quan tâm đến việc học hành của các thế hệ đời sau nên đến đời thứ 6, dòng họ đã có hai cụ gánh vác công việc quản lý, sang đời thứ 7 là tám cụ. Ba đời thứ 9, 10, 11 dòng họ có 26 người có trình độ đại học, trung cấp là 32 đặc biệt trong đó có nhiều con em có thành tích học tập xuất sắc được đặc cách vào thẳng đại học.
Nạn nhân da cam nuôi 3 con thành tài
S-nannhan (Nguoiphutho.com) Nhắc đến ông Nguyễn Thanh Luyên (ảnh), người dân ở đội 2, xã Minh Lương (Đoan Hùng, Phú Thọ) không khỏi tấm tắc bởi dù bị chất độc da cam nhưng ông đã nuôi dạy 3 con học hành thành đạt, đó hẳn là kì tích đối với một nạn nhân chất độc da cam như ông.
Khi nông dân không ngại khó
S-letuankhanh (Nguoiphutho.com) Là một trong bẩy gương nông dân tiêu biểu của huyện Phù Ninh đại diện tham dự Hội nghị sản xuất kinh doanh giỏi và hộ nghèo vượt khó tỉnh năm 2011, sự chọn lựa anh Trần Đình Kế ở khu 3 xã Phú Nham được nhiều hội viên nông dân đồng tình.
Tuổi cao nêu gương sáng.
(Nguoiphuhto.com) Về xã Minh Hòa, tôi được đồng chí Hoàng Khắc Mai - Bí thư Đảng ủy xã giới thiệu và đưa đến thăm cụ Đinh Công Đạc - người đã có những năm tháng tham gia các chiến dịch lớn như chiến dịch Biên giới, chiến dịch Hòa Bình và chiến dịch Điện Biên góp phần cùng dân tộc phá tan ách đô hộ của thực dân Pháp. Năm nay đã bước vào tuổi 81 nhưng cụ vẫn khá nhanh nhẹn và minh mẫn.
“Cây bút tuổi hồng” Lương Vũ Lan Anh
(Nguoiphutho.com) Vượt qua con đường đất gập ghềnh chúng tôi đến nhà em Lương Vũ Lan Anh ở thôn 2 xã Vân Du- huyện Đoan Hùng.
Một học sinh giỏi xuất sắc
(Nguoiphutho.com)  Hoàng Hà Trang, học sinh lớp 5A - Trường tiểu học Thanh Hà, huyện Thanh Ba, sinh ra trong một gia đình bố mẹ đều là giáo viên, được dạy dỗ, chỉ bảo của gia đình, nhà trường cộng với lòng say mê học tập em đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào.
Trang trại giữa đồng chiêm
(Nguoiphutho.com)  Đến thăm trang trại VAC của gia đình anh Lê Văn Bảy ở khu 6, xã Bản Nguyên (Lâm Thao), chúng tôi thấy trước mắt là màu xanh ngút ngàn của cây lá. Trò chuyện với chúng tôi trong căn nhà tuy đơn sơ nhưng khá ngăn nắp giữa trang trại, chủ nhà cởi mở nói ra những điều bấy nay anh chưa chia sẻ với ai.
Địa lý là môn học luôn tạo cho em niềm say mê
S-dialy (Nguoiphutho.com)  Em Trần Thu Trang học sinh lớp 12 Địa (trường THPT chuyên Hùng Vương) là tấm gương sáng cho các bạn noi theo, được thầy yêu, bạn mến. Bởi trong học tập, Trang luôn cố gắng hết mình, chịu khó học hỏi thầy cô, bạn bè, tự tìm tòi tích luỹ thêm kiến thức, nhờ vậy Trang đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi: Lớp 9 đạt giải ba Địa lý cấp tỉnh; lớp 11 tham gia thi vượt cấp đạt giải nhất cấp tỉnh và Quốc gia; lớp 12 (năm học 2010 - 2011) em  tiếp tục đạt giải nhì Địa cấp tỉnh và giải nhất cấp Quốc gia
Nghị lực của cậu học trò nghèo
(Nguoiphutho.com) Trần Tiến Đạt sinh ra trong một gia đình nghèo, nhưng có truyền thống hiếu học ở khu 1- xã Tiên Lương- huyện Cẩm Khê.
CCB Dương Văn Phúc làm giàu từ cây sơn
(Nguoiphutho.com)  Những năm trở lại đây ở khu Ngọc Sơn 1 (Sơn Hùng, Thanh Sơn) rộ lên phong trào trồng sơn. Cây sơn đã trở thành cây chủ lực trong hướng phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Trong số những người đi tiên phong phát triển cây sơn ở khu Ngọc Sơn 1 là CCB Dương Văn Phúc.
Trang: 1 2 3